Khi nào phải điều trị tủy răng

MẤT RĂNG CHỈ VÌ KHÔNG CHỮA TỦY RĂNG SỚM

- Chúng ta thường sợ cảm giác ĐAU NHỨC khi chữa_tủy nên trì hoãn điều trị, làm tình trạng viêm nhiễm kéo dài, gây áp xe, tiêu xương chân răng,..

Tuy nhiên, bệnh nhân sẽ được gây tê trước nên không hề có cảm giác đau trong quá trình điều trị.

- Việc giữ lại một chiếc răng có tủy bị viêm, bạn phải chịu đựng cảm giác đau_nhức_âm_ỉ, liên tục, có thể đau mức độ nhẹ tại chỗ hoặc đau dữ dội lan ra xung quanh hoặc lên đầu, bạn không thể ăn uống ngon miệng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

-  Nhiều trường hợp uống thuốc giảm đau cũng không có tác dụng. Nếu bạn cố chịu đựng được qua giai đoạn này cho đến khi hết đau thì không phải bệnh đã được chữa khỏi mà là do CHẾT TỦY. Nhiều bệnh nhân không biết, lại chủ quan thì nhiễm khuẩn đã lan rộng ra vùng chóp chân răng, gây hoại tử tạo nên một ổ nhiễm trùng lan rộng trong xương hàm, rất nguy hiểm.

- Lúc này, việc điều trị không có khả thi, phải tốn rất nhiều chi phí trồng lại răng giả sau khi nhổ răng.

- Chính vì vậy, khi bạn có cảm giác răng bị đau nhức do tai nạn, hoặc do sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy thì cần phải đến nha khoa điều trị ngay.

- Bằng cách lấy đi phần tủy bị nhiễm khuẩn, trám bít ống tủy lại và bọc sứ phục hình lại thân răng, bác sĩ đã cứu được một chiếc răng bị bệnh mà không phải tốn thời gian và chi phí để trồng răng giả.
-----------------------------------------------------------